Ég hef komist að því að lagið "Höfuð, herðar, hné og tær" er til á mörgum tungumálum og jafnvel með mismunandi laglínur eftir löndum. Það finnst mér ótrúlega gaman og langar mig því að byrja að safna þeim hér á bornogtonlist.net. Þess vegna vil ég biðja ykkur um hjálp. Ég hvet starsfólk og foreldra af erlendum uppruna til að hafa samband við mig ef til er lag af þessu tagi á ykkar tungumáli líka. Endilega sendið mér upplýsingar og jafnvel texta á birte.harksen@gmail.com :)

Höfuð,_herðar

Á íslensku

Höfuð, herðar, hné og tær,
hné og tær.
Höfuð, herðar, hné og tær,
hné og tær.
Augu, eyru, munnur og nef.
Höfuð, herðar, hné og tær,
hné og tær.

Á tékknesku

Hlava ramena, kolena, palce,
kolena, palce, kolena, palce
Hlava, ramena, kolena palce, 
oči, uši pusa, nos 

(3x – normálním tempem, pomalu, rychle)

Á litháísku

Čia galva,  Čia pečiai. 
Keliai, pėdos ir kulnai
Čia ranka,  Čia kita
Ausys, nosis ir burna